วิธีการขอซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์จาก Microsoft Azure Dev Tools for Teaching

พิเศษสำหรับบุคลากร และนักศึกษา มทร.อีสาน พร้อมให้บริการแล้ว RMUTI – Microsoft Azure Dev Tools for Teaching ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์จาก Microsoft แบบถูกต้องตามกฎหมายและไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มทร.อีสาน เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษา การวิจัย โดยมีซอฟต์แวร์ให้บริการมากกว่า 10 รายการ เช่น Microsoft Windows 10, Windows 8.1, Microsoft Azure for Students, Visual Studio 2017, SQL Server 2017, Windows Server, Access 2016, Project Professional 2016, Visio Professional 2016 เป็นต้น

ขั้นตอนการขอใช้

STEP 1. เข้าไปที่ https://azureforeducation.microsoft.com/devtools
คลิก “Sign in” เพื่อลงชื่อเข้าใช้ด้วย Username/Password เดียวกันกับระบบอินเตอร์เน็ท แต่เพิ่ม @rmuti.ac.th  ต่อท้าย
ตัวอย่างเช่น  aaaa.aa@rmuti.ac.th

STEP 2. I agree และคลิก Accept Terms

STEP 3. ระบบจำพาท่านมายัง หน้าหลักของระบบ Microsoft Azure Dev Tools for Teaching

STEP 4. ทดการดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆ ในตัวอย่างจะเป็น ขอใช้งาน windows 10 Education
4.1 ไปที่ Software เลื่อนหา Windows 10 Education
4.2 กดที่ View Key เพื่อรับ Key Activate
4.3 คลิ๊กที่ Download  เพื่อที่จะโหลดไฟล์ image นำไปติดตั้ง

ส่วนการโหลดโปรมแกรมอื่นๆ ก็ใช้รูปแบบเดียวกันกับข้างต้น

Posted in คู่มือการใช้งาน.